Dich vu seo tu khoa

Ưu điểm và nhược điểm của SEO từ khóa

Vậy các ưu điểm và hạn chế đó là gì?

1. Ưu điểm:

– Số lượng từ khóa ít, cho kết quả nhanh chóng: Dịch vụ SEO từ khóa không cần tốn quá nhiều thời gian khi thực hiển bởi số lượng từ khóa khá ít, chỉ khoảng dưới 10 từ hoặc cao thì lên đến vài chục từ. So với dịch vụ SEO tổng thể phải làm việc với bộ từ khóa hàng trăm, hàng nghìn từ thì SEO từ khóa sẽ nhanh cho kết quả hơn chỉ bằng 1/10 thời gian.

Tuy nhiên, một từ khóa hot sẽ lâu lên top hơn so với một từ khóa dài trong bộ từ khóa tổng thể, nhưng vì số lượng cần SEO ít hơn nên chỉ cần khoảng 2-6 tháng để hoàn thiện dịch vụ này. Trong khi đó, SEO tổng thể cần từ 6 tháng đến 1 năm để duy trì thứ hạng cả bộ từ khóa.

– Tiết kiệm chi phí: Thông thường, giá các gói dịch vụ SEO được tính theo số lượng từ khóa kết hợp với cam kết duy trì thứ hạng, chỉ số ITR. Chính vì số lượng bộ từ khóa ít, thời gian thực hiện nhanh chóng nên SEO ít từ khóa cần ít chi phí hơn, khối lượng công việc ít hơn và thời gian thực hiện cũng tiết kiệm hơn.

– Phù hợp với kinh doanh online: Ngoài ra, SEO từ khóa còn thích hợp với doanh nghiệp có ít sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là thích hợp cho những cá nhân hay doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng hóa online.

Bên cạnh đó đối với những doanh nghiệp đã thực hiện SEO tổng thể nhưng vẫn cần tập trung đẩy top một số từ khóa chủ chốt trong thời gian ngắn cũng có thể xem xét thực hiện hình thức này.

2. Hạn chế:

– Các từ khóa có tính cạnh tranh cao: Từ khóa SEO thường là những từ khóa thường xuyên được tìm kiếm bởi khách hàng qua công cụ hỗ trợ tìm kiếm. Chính vì vậy, nếu việc kinh doanh của bạn thuận lợi và web của bạn có các nhóm từ khóa hữu ích, các đối tượng đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tập trung đẩy mạnh SEO các cụm từ khóa y hệt như vậy.

Điều này làm tăng tính cạnh tranh cao và bất lợi cho web của bạn. Các từ khóa hot nếu không được hỗ trợ đẩy top thường xuyên cũng sẽ rất khó mà giữ được thứ hạng.

Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm Nhật Bản thì những cụm từ khóa như: mỹ phẩm Nhật Bản chính hãng, mỹ phẩm Nhật uy tín, mỹ phẩm Nhật giá rẻ… là top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Khi thấy lượng web của bạn có lượt truy cập cao, đối thủ của bạn cũng sẽ đẩy mạnh SEO từ khóa của họ như bạn.

Nếu bạn không giữ vững thứ hạng thường xuyên, khách hàng vốn dĩ là của bạn sẽ chọn web của họ và trở thành khách hàng của họ nhanh chóng.

– Website thiếu sự đồng bộ, mất cân bằng: SEO từ khóa thông thường chỉ tập trung tối ưu một số trang nhất định trong rất nhiều trang của website. Vậy nên tổng thể website có thể bị mất cân đối, có những trang sơ sài.

Dich vu seo tu khoa


– Thời gian lên TOP: Mặc dù thời gian lên TOP của SEO từ khóa nhanh hơn rất nhiều so với SEO tổng thể. Tuy nhiên, thời gian lên TOP cũng là một vấn đề đối với SEO từ khóa. Thời gian lên TOP nếu thực hiện lâu hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các bạn
Lí do nên chọn dịch vụ SEO ?

Mua sắm trực tuyến hiện tại đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay và website đang dần trở thành một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh của các công ty. Trong đó, website được hiểu là một cửa hàng trực tuyến của bạn trên internet.

Vậy làm sao để “cửa hàng trực tuyến” của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng? Để người dùng có thể thấy được cửa hàng trực tuyến – website của doanh nghiệp bạn thì web của bạn phải nằm trong top đầu tại các máy tìm kiếm như Google và tốt nhất là top 5 trang kết quả đầu tiên.

Tuy nhiên, web của bạn không thể tự xuất hiện trên top tìm kiếm sau khi được thiết kế và vận hành được bởi có hàng trăm nghìn web khác cũng đang giống như bạn và câu hỏi đặt ra là làm sao để những web này có thể cạnh tranh nhau giành vị trí top đầu?

Đây chính là lí do mà dịch vụ SEO ra đời với sứ mệnh giúp cho website của doanh nghiệp bạn xuất hiện nhiều hơn, lên top tìm kiếm, tiếp cận khách hàng và thu doanh thu nhanh chóng, lâu dài.

Tại sao nên chọn VIETSEO trong dịch vụ SEO từ khóa uy tín?

Viet SEO là công ty chuyên thiết kế website và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp – uy tín, giúp website của doanh nghiệp bạn có thể lên top nhanh chóng với hàng ngàn từ khóa khác nhau rất đa dạng. VIETSEO đã có hơn 9 năm trong mảng thiết kế website và hơn 3 năm trong lĩnh vực SEO vững chắc.

Việt SEO hoàn toàn tự tin có thể mang đến cho bạn một giải pháp website hoàn hảo nhất mà bạn đang cần, đặc biệt là lĩnh vực SEO uy tín, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, VIETSEO đang có một đội ngũ chuyên viên, nhân viên SEO có thể đảm nhiệm nhiều dự án SEO ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, thực hiện đưa ra các kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất cho từng dự án với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Nhân sự tại VIET SEO luôn cố gắng thấu hiểu khách hàng nhất có thể, từ nhân viên tư vấn cho tới người thực hiện SEO chính thức, luôn mong muốn khách hàng có thể hài lòng về dịch vụ Seo của mình cũng như đẩy mạnh SEO top cho web của khách hàng một cách nhanh nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với nhiều dự án lớn nhỏ tới từ các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…, mỗi hợp đồng thực hiện dịch vụ SEO của Mona đều được cam kết chặt chẽ về thứ hạng từ khóa cho website.

Sau khi hoàn thành quy trình thực hiện, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi mọi điều khoản cam kết cũng như những chính sách hoàn tiền đều được ghi rõ trong hợp đồng ngay từ đầu, khách hàng không lo sợ bị thiệt thòi về lợi ích.

Việt SEO có kho từ khóa đa dạng, liên tục mở rộng và thay đổi thích hợp với yêu cầu/đề xuất của khách hàng. Bên cạnh đó, VIETSEO không thực hiện đẩy nhanh thứ hạng từ khóa bằng cách spam link để kết thúc hợp đồng nhanh chóng.

Việt SEO thực hiện SEO theo những tiêu chuẩn của Google đưa ra, tối ưu website từ onpage cho đến offpage, không vi phạm tiêu chuẩn, không làm gián đoạn phát triển, giúp website của doanh nghiệp bạn đứng top bền vững, không bị rớt hạng khi Google cập nhật thuật toán (trừ trường hợp đối thủ của bạn mạnh lên).

Chính vì lẽ đó, lựa chọn VIETSEO cho việc thực hiện một dự án SEO từ khóa là điều nên làm và khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng, an tâm.

Quy trình SEO từ khóa tại Việt SEO

Bước 1: Viet SEO tiến hành tiếp nhận thông tin từ khách hàng, lấy một số thông tin cơ bản về website và lĩnh vực khách hàng đang thực hiện, chọn bộ từ khóa ban đầu.

Bước 2: Sau khi thu thập được những thông tin về website và từ khóa yêu cầu, phân tích bộ từ khóa, lọc từ khóa theo từng cấp độ: từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa con… và lên kế hoạch thực hiện SEO, cam kết SEO từ khóa.

Bước 3: Sau khi thống nhất với khách hàng, Viet SEO tiến hành chọn lọc bộ từ khóa cuối cùng và chuyển bộ từ khóa cho bộ phận content để tiến hành chỉnh sửa nội dung trên website sao cho tốt nhất. Thông tin sẽ được chỉnh sửa thích hợp với nội dung web, thu hút người xem và quan trọng là chèn từ khóa đẩy nhanh top kìm kiếm cho web của bạn.

Bước 4: Tiến hành tối ưu Onpage cho từng trang trên website, xây dựng Internal Link hiệu quả giúp điều hướng tốt hơn. Đồng thời giữ chân được khách hàng ở lại tìm hiểu về các dịch vụ khác của website.

Bước 5: Sau khi thực hiện SEO, VIETSEO luôn cập nhật cho khách hàng về tình trạng từ khóa (mới hay cũ, cần thay đổi hay không…) và tiến hành lập báo cáo theo yêu cầu/đề xuất của khách hàng để có dự bị và phương hướng phát triển tốt hơn.

Bước 6: Hoàn tất dự án và thanh toán hợp đồng đã kí kết.

Ngoài ra, với mỗi một dịch vụ thực hiện, VIETSEO luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu có trục trặc trong quá trình sử dụng và vận hành. VIETSEO luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục nhanh nhất mà không ảnh hưởng tới lợi ích của bạn.

Hiểu cách thức hoạt động của Google

Dich vu seo tu khoa
Nên không trách các công ty đua nhau SEO từ khóa của mình lên TOP đầu Google để tăng lượt tiếp cận với người dùng Internet, tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi dẫn đến tăng doanh thu bán hàng.

Nhưng mỗi ngày Google phải tiếp cận hàng trăm hàng tỷ thông tin và quảng cáo của vô số các công ty nên muốn được Google ưu ái buộc bạn phải nổi bật hơn những đối thủ của mình.

Hiểu cách hoạt động của SEO để tạo kết quảHiểu cách hoạt động của SEO để tạo kết quảTrong đó, việc hiểu được cách thức hoạt động của Google chính là một yếu tố cốt lõi để bạn làm điều này.

Bot Google thu thập dữ liệu web như thế nào?
Các yếu tố đánh giá thứ hạng trang web của Google là gì ?
Thuật toán của Google là gì?

Vô vàn tỉ tỉ thứ về Google mà đòi hỏi SEOer phải luôn theo dõi để cập nhật những thay đổi thường xuyên của công cụ tìm kiếm khổng lồ này.

Từ những thông tin này đem đi xây dựng và hoàn thiện chất lượng web cũng như content thân thiện với công cụ tìm kiếm, tránh bị Google phạt và tuột dốc thứ hạng từ khóa.

Đáp ứng tốt và đầy đủ các tiêu chí của Google thì việc web bạn là “ứng cử viên sáng giá” được Google đề cử nằm đầu TOP là điều hiển nhiên và sớm thôi.
Phân tích đối thủ cạnh tranh

Tục ngữ có câu “ Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” cũng được áp dụng đúng trong SEO từ khóa.

Nghĩa là mỗi doanh nghiệp làm SEO chỉ là một con cá nhỏ trong biển lớn của đại dương SEO. Hiểu rõ được thế mạnh cạnh tranh của nội tại doanh nghiệp mình chưa đủ, bạn còn cần phải nghiên cứu cả thị trường và những đối thủ của mình.

Nghiên cứu từ khóa và chọn được cho mình bộ từ khóa thích hợp, thì việc tiếp theo bạn cũng phải phân tích các từ khóa của đối thủ. Những từ khóa nào giúp đối thủ lên top cao, từ khóa nào mang lại nhiều traffic để từ đó bổ sung cho mình.

nghiên cứu từ khóanghiên cứu từ khóa

Điều này sẽ làm cho bạn một ý tưởng content hay về những gì những người khác trong cùng một thị trường bạn hướng đến. Và điều quan trọng hơn, ai đang làm tốt việc đó đây là hướng đi đúng cho cách đưa từ khóa lên trang nhất Google nhanh nhất.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc bằng các công cụ như Google Keyword Planner, SEMrush,.... lọc ra những từ khóa (keywords) có lượng search con và mang lại nhiều traffic.

Đồng thời phân tích content web của đối thủ cũng rất quan trọng. Phân tích các nội dung mới theo trend và phần nào web bạn chưa có để bổ sung cho lượng content mình chất lượng và phong phú hơn.
Tập trung vào các từ khóa đuôi dài

Từ khóa dài là các cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn so với từ khóa mục tiêu cho bất kể sản phẩm hay thông tin gì. Bạn thấy đấy, bất cứ khi nào khách hàng sử dụng một cụm từ tìm kiếm có độ cụ thể cao, họ có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì họ thực sự sẽ mua. Nên từ khóa dài cũng sẽ seo dễ và nhanh lên top hơn các từ khóa ngắn.

Ngoài tập trung SEO từ khóa chính, bạn cần phải seo theo nhiều từ khóa phụ, từ khóa dài liên quan để tăng sức mạnh thúc đẩy tối ưu từ khóa chính nhanh lên top hơn.
Sử dụng đa dạng các loại từ khóa trong bài viết

Thuật toán của Google ngày càng khó nên việc đặt để và nhồi nhét từ khóa quá mức trong bài viết sẽ bị Google Phạt. Vậy nên các seoer và content writer cần linh hoạt sử dụng linh hoạt các từ khóa chính phụ để sao cho thật tự nhiên nhưng vẫn có tác dụng cao khi có truy vấn người dùng liên quan.

Từ khóa trọng tâm chính trong đoạn đầu tiên của bạn.
Từ khóa trọng tâm chính và phụ trong tiêu đề phụ H2 của bạn.
Tập trung từ khóa trong thẻ alt của bạn.
Liên kết ngoài trong nội dung trang web của cửa hàng.
Liên kết đến các liên kết nội bộ trong nội dung trang web của cửa hàng.
Từ khóa chính và phụ cho mô tả meta của bạn.
Từ khóa trọng tâm đến slug của bạn (URL bài viết).

Đặt Tiêu đề trang và thẻ Meta độc đáo

Tiêu đề và thẻ mô tả là 2 yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có click vào xem bài viết của bạn hay không. Nên hãy sáng tạo đặt tiêu sao cho thật thu hút nhưng phải súc tích và dài dòng. Tương tự, bạn sẽ muốn đảm bảo mô tả meta của mình hấp dẫn và chứa các từ khóa chính cần SEO.

Làm cho tiêu đề trang và mô tả meta của bạn vào trọng tâmLàm cho tiêu đề trang và mô tả meta của bạn vào trọng tâm

Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Muốn SEO từ khóa lên top đầu Google, cần phải tối ưu trang đích( landing page) và cả tổng thể website. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Đề xuất là bạn nên chuẩn hóa các cấu trúc trong website lại như: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2, tối ưu hình ảnh trên toàn trang … tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ website,....

SEO từ khoá là gì? Làm sao để hiểu định nghĩa chính xác nhất về chúng?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc “SEO từ khoá là gì?” thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Từ khóa SEO là những từ và cụm từ hiện hữu trong trang web với chức năng thể hiện nội dung của bài viết/trang có chứa chúng. Chúng được xem là một mắt xích cực kỳ quan trọng giúp người dùng tìm thấy trang của bạn thông qua các máy tìm kiếm.
Lý do chúng ta cần quan tâm đến cách Google sử dụng SEO từ khoá là gì?

Để có đáp án cho câu hỏi “những yếu tố cần quan tâm khi chọn SEO từ khoá là gì", Google Về phần Google (cũng như các máy tìm kiếm khác), Google sử dụng từ khóa như một dạng chỉ dẫn để xác định nội dung trên trang web của cửa hàng có ý nghĩa liên quan đến các truy vấn tìm kiếm cụ thể nào và tìm cách xếp hạng các trang có ý nghĩa liên quan đó.

Nhưng mô tả chính xác về cách thức Google sử dụng SEO từ khoá là gì? Cụ thể thì cách mà Google xếp hạng hàng trăm nghìn trang web bao gồm 3 bước:

Hệ thống thuật toán của Google sẽ thu thập dữ liệu từ trang web của cửa hàng bằng cách truy cập vào trang web, đọc nội dung (text) và các meta tags
Sau đó, họ thêm các trang mà theo họ là tối ưu nhất vào chỉ mục và lập danh sách các trang có ý nghĩa liên quan
Khi người dùng thực hiện tìm kiếm, hệ thống của Google sẽ hiển thị kết quả mà theo họ là tốt nhất, có ý nghĩa liên quan và đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm nhất dựa trên truy vấn tìm kiếm được người dùng nhập vào thanh công cụ của Google

Tầm quan trọng của việc chọn đúng SEO từ khoá là gì?

Lý do mà tất cả SEO-ers đều phải quan tâm đến SEO từ khoá là gì? Chọn đúng từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất nếu bạn muốn làm SEO thành công.

Tăng lượng traffic cho trang tất nhiên là ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực SEO, tuy nhiên thu hút đúng đối tượng khán giả/người dùng cũng là việc vô cùng cần thiết.

Chọn những từ khóa hiệu quả nhất để xây dựng sự liên kết với thị trường mục tiêu chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức nghiên cứu.

Tuy nhiên, một khi thành công, kết quả trả về chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Dưới đây 5 tips giúp bạn chọn đúng từ khóa SEO cho từng dự án của mình.

Bí quyết chọn SEO từ khoá là gì? Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi chọn lựa từ khóa

Mối liên hệ giữa nhu cầu của khách hàng và SEO từ khoá là gì được xem là một trong những câu hỏi cực kỳ quan trọng mà SEO-ers lẫn người lãnh đạo doanh nghiệp cần quan tâm. Xác định đối tượng khán giả mục tiêu và đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng luôn là việc cần thiết khi xây dựng bảng danh sách từ khóa.

Đặt câu hỏi “Nếu tôi cần tìm một trong những sản phẩm/dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm của Google?” và tự giải đáp chúng luôn là cách hiệu quả để bạn biết từ khóa nào sẽ hoạt động tốt dựa trên nhu cầu thật.
Bí quyết thực hiện SEO từ khoá là gì? Học hỏi đối thủ để “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Bí quyết thứ hai khi tìm kiếm SEO từ khoá là gì? Tìm hiểu thị trường, lập danh sách các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và truy cập trang web của họ để xem họ đang nhắm mục tiêu vào những từ khóa nào. Đừng ngại dành thời gian để lướt qua phần nội dung được đăng tải trên web của cửa hàng và xem thẻ meta của họ.

Điều này có thể giúp bạn xác định các từ khóa họ đang nhắm mục tiêu. Nhìn vào từ khóa của đối thủ cạnh tranh không chỉ giúp bạn rà soát lại những gì bạn có thể bỏ quên mà còn giúp mở rộng danh sách ý tưởng của bạn.

Bí quyết "chinh chiến" SEO từ khoá là gì? Sử dụng từ khóa dài đúng cách để SEO hiệu quả hơn

Lý do mà bạn nên chọn từ khóa dài khi lên danh sách SEO từ khoá là gì? Từ khóa dài (hay còn gọi là long tail keywords) là cụm từ khóa bao gồm 3 chữ/từ hoặc nhiều hơn. Mặc dù các từ khóa dài có xu hướng phục vụ những trường hợp có lưu lượng tìm kiếm thấp hơn, tức là số lượng người dùng mà bạn có thể tiếp cận cũng thấp hơn.

Nhưng chúng thường thu hút lưu lượng truy cập thích hợp hơn, ít cạnh tranh hơn, tất nhiên là giá tiền và rủi ro khi thực hiện SEO những từ khóa này cũng thấp hơn.

Thêm vào đó, SEO từ khóa dài và có tính mô tả chi tiết sẽ dễ dàng đạt xếp hạng tốt hơn cũng như khả năng chuyển đổi có thể đạt được cũng cao hơn hẳn. Nói một cách dễ hiểu, từ khóa dài sẽ mang lại cho bạn khách hàng thật sự có nhu cầu hoặc ít nhất là có hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bí quyết thành công trong SEO từ khoá là gì? Sử dụng các máy tìm kiếm từ khóa chuyên nghiệp

Google AdWords Keyword Tool là một trong những công cụ tốt nhất thị trường để các bạn SEO-er nghiên cứu các từ khóa mục tiêu tiềm năng cho chiến dịch của mình.

Với các công cụ này, bạn có thể thu thập dữ liệu về khối lượng và xu hướng từ khóa mà người dùng thường xuyên sử dụng, phân tích mức độ cạnh tranh (competition) của từ khóa, tìm kiếm từ khóa tương tự và hơn thế nữa.

Một câu hỏi đặt ra là chúng ta cần cân nhắc đến SEO từ khoá là gì? Nếu bạn tự làm SEO cho doanh nghiệp mình thì chi phí dành cho SEO sẽ không phải mối bận tâm vì nhiều nhất là bạn chỉ phải trả tiền lương cho nhân viên hàng tháng.

Tuy nhiên cách làm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà trong đó nguy hiểm nhất là việc từ khóa và website không thể lên hạng đúng kỳ vọng. Để giải quyết vấn đề này, outsourcing công ty SEO chuyên nghiệp là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tất nhiên khi hợp tác với một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, hiệu quả công việc là điều bạn có thể yên tâm nhưng đổi lại, chắc chắn bạn phải đồng ý mất đi một khoản phí hàng tháng chi trả cho những agency này.

Do vậy nếu công ty của các bạn chỉ vào loại vừa hoặc nhỏ và đang không có nguồn kinh phí quá lớn, bàn bạc với agency để đưa ra danh sách từ khóa hợp lý, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm là điều cần làm.

Tìm hiểu ngay những tiêu chuẩn cần có với SEO từ khoá là gì?

Những yêu cầu mà chúng ta nên đáp ứng khi chọn SEO từ khoá là gì? Những từ khóa SEO tối ưu nhất nên có tính liên quan cao song song độ cạnh tranh thấp.

Từ khóa cạnh tranh thấp thường có tính chất cụ thể hơn. Thêm vào đó, các tìm kiếm từ khóa cụ thể hơn giúp dễ dàng tạo nội dung thích hợp hơn, tập trung vào mục tiêu tìm kiếm.

Một phần nội dung được biên soạn tốt, có tính hữu ích cao, có khả năng trả lời cho mục tiêu tìm kiếm thường thu về lưu lượng truy cập organic tốt hơn những nội dung cùng loại nhưng không có sự đầu tư.

Những lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện SEO từ khoá là gì?

Khi làm SEO, có bao giờ bạn thắc mắc những lỗi hay mắc phải khi lựa chọn SEO từ khoá là gì không? Hầu hết SEO-ers mới vào nghề đều mắc phải những lỗi giống nhau, cụ thể là những lỗi phổ biến sau đây:

Chỉ làm nghiên cứu từ khóa SEO duy nhất 1 lần
Không cập nhật, mở rộng và chỉnh sửa danh sách từ khóa
Chỉ tập trung vào những từ khóa quá phổ biến, tức là chọn từ khóa có tính cạnh tranh quá cao

Về cơ bản, việc nghiên cứu và chọn lọc từ khóa cho chiến dịch SEO nên diễn ra liên tục và không ngừng trong suốt quá trình chiến dịch diễn ra.

Các từ khóa cũ cần được đánh giá lại theo định kỳ và các từ khóa có tính cạnh tranh cao nên được thay thế bằng các từ khóa đuôi dài với tính chính xác và cụ thể cao.

Tuy nhiên về mặt tích cực thì có nhiều cái vẫn không thay đổi, điển hình là bạn phải trình bày và sắp xếp nội dung như thế nào để Google có thể xác định được từ khoá của nội dung. Trên thực tế nhiều chuyên gia SEO ngày càng tập trung hơn vào việc xây dựng backlink có chất lượng (SEO Off-page) để nhằm cạnh tranh với các trang có thứ hạng cao.

Tuy nhiên nếu bạn vừa mới bắt đầu một dự án thì việc tối ưu SEO On-page là một việc vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả cao mà thời gian lên top cũng rút ngắn hơn rất nhiều, nguyên nhân chính là do website bạn có tuổi đời thấp nhưng lại tập trung vào việc xây dựng backlink thì Google dễ duyệt vào danh sách spam.

SEO is always a two part process, there’s off-page SEO and on-page SEO. Here, I’m only talking about on-page SEO (about using your desired keywords properly inside your content). If you want a more general advice, you’ll have to go to one of many SEO blogs out there.

Nhưng việc gì cũng có giới hạn riêng của nó, Google khuyến khích bạn tăng cường tối ưu On-page không có nghĩa là bạn được phép lợi dụng các từ khoá để thao túng máy tìm kiếm, bạn cần cân nhắc một điều quan trọng trước khi lên kế hoạch SEO On-Page.

Giữ cho văn bản thật tự nhiên

Đây là trường hợp phổ biến nhưng cũng dễ dàng mắc sai lầm nhất ở quy trình SEO On-page, đôi khi chúng ta quá quan trọng các từ khoá trong nội dung nên đã cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ khoá có thể. Nó giống như là thế này.

Google bây giờ cũng vậy, họ giống như những giáo viên kiểm tra trình độ viết văn, một khi văn bản của bạn không còn được tự nhiên do lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều thì họ sẽ đánh giá thấp, ngược lại nếu bạn đặt từ khóa thích hợp, sử dụng các cụm từ khóa liên quan để văn bản thêm cuốn hút và từ ngữ thêm phong phú thì họ sẽ đánh giá cao.

Có rất nhiều người cho rằng một nội dung văn bản muốn đạt thứ hạng cao với từ khóa đó thì phải có Keyword Density từ 2% trở lên và tốt nhất là 5%.

Nhưng đối với bản thân mình, mật độ các từ khóa (hay còn gọi là tần suất lặp lại của từ khóa) là không quan trọng trong văn bản cho lắm và chỉ cần 0,5% là đủ, còn lại là mình sẽ “đầu tư” vào các vị trí khác tốt hơn để tránh văn bản không giữ được vẻ tự nhiên.

Tips: Sử dụng plugin SEOPressor để tăng cường SEO On-page.

Vậy mình sẽ đặt từ khóa ở đâu và sử dụng nó như thế nào?

Vị trí đặt từ khóa để tăng cường SEO On-Page

Thẻ Title – Tiêu đề

Đây là vị trí quan trọng cũng như cơ bản nhất để giúp máy tìm kiếm xác định được nội dung hay còn gọi là hiểu được bạn đang nói đến vấn đề gì để xếp hạng đúng với từ khóa của bạn ý.

Dù ít hay nhiều thì trên dòng tiêu đề nội dung của bạn phải có ít nhất 1 từ khóa quan trọng và được nằm trong cặp thẻ <h1> là tốt nhất.

Cách sử dụng thì quá đơn giản, hãy đặt từ khóa vào tiêu đề và viết nó với khoảng 65 ký tự. Nó giống như thế này.


Tủ đấu dây điện thoại Tủ cáp mạng là gì? Ứng dụng của tủ cáp mạng, Hộp đấu dây điện thoại 50 đôi phiến krone VN hay còn gọi hộp cáp đấu dây 50 đôi phiến krone VN, hộp đấu cáp (dây) điện thoại 50 đôi phiến krone
© 2007 - 2022 http://dieuhoaamtran.mayaptrungthongminh.com
- Phone: +84-908-744-256